xử lý nước lọc nước Xa Phuoc Loi, Huyen Ben Luc, Tinh Long An nhiễm phèn sắt phèn vôi

xử lý nước lọc nước Xa Phuoc Loi, Huyen Ben Luc, Tinh Long An nhiễm phèn sắt phèn vôi

Thùy Trang chia sẻ: “Để có nguồn nước ngầm sạch sử dụng, ở một số huyện ngoại thành TP.HCM người dân thường dùng các biện pháp truyền thống như lắng vôi, tro, phèn chua hoặc sử dụng các thiết bị lọc nước nhập từ nước ngoài, hóa chất đắt tiền để khử phèn, rất tốn kém và không phù hợp với điều kiện kinh tế ở nông thôn.

bình lọc nước composite giá từ 4tr5

bình lọc nước phèn composite giá từ 4tr

Xuất phát từ thực tế này, mình nghiên cứu và tạo ra bộ lọc nước bằng đất sét nung nhằm xử lý nước ngầm bị nhiễm phèn để giúp bà con có được nguồn nước sạch sử dụng thoải mái mà ít tốn kém”.

bình lọc nước phèn nhựa đôi giá từ 2tr1

bình lọc nước phèn nhựa đôi giá từ 2tr1

Nguyên liệu chính để làm ra bộ lọc nước là đất sét và mùn cưa. Đây là nguồn nguyên liệu phong phú, rẻ tiền nhưng có hiệu suất xử lý lọc nước cao và phù hợp với điều kiện kinh tế ở nông thôn. Theo đó, đất sét và mùn cưa cho vào nước trộn lại với nhau theo tỷ lệ nhất định rồi tạo thành những cái chậu hoặc những vật dụng có hình dáng theo sở thích, sau đó đem nung thành những sản phẩm đồ gốm. Khi sản phẩm đem nung thì mùn cưa cháy hết để lại những lỗ rỗng li ti có khả năng làm tăng diện tích tiếp xúc, tăng hiệu suất xử lý lọc nước nhiễm phèn.

“Mình đã lấy mẫu nước giếng bị nhiễm phèn vượt quá quy chuẩn cho phép tại khu vực dân cư xã Lê Minh Xuân và xã Phong Phú thuộc H.Bình Chánh, TP.HCM để thí nghiệm với bộ lọc này. Sau khi xử lý bằng bộ lọc thì mẫu nước đạt hiệu suất trên 99%. Ngoài khả năng xử lý nước bị nhiễm phèn, bộ lọc này còn có khả năng xử lý được các chỉ tiêu như clo, độ đục, mùi hôi trong nước…”, Trang khẳng định.

Theo tính toán, với gia đình có 3 người, lượng nước sử dụng hằng ngày khoảng 100 lít thì chỉ cần khoảng 5 bộ lọc (5.000 đồng/bộ) là đủ nước dùng. Sau khi sử dụng khoảng 3, 4 tháng có thể rửa bộ lọc và tái sử dụng được nhiều lần.

SƠ ĐỒ LỌC NƯỚC THÔ

SƠ ĐỒ LỌC NƯỚC THÔ

Tiến sĩ Tô Thị Hiền, Trưởng khoa Môi trường – Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đánh giá: “Bộ lọc có khả năng xử lý phèn rất tốt so với các phương pháp hiện tại mà người dân ở những vùng có nguồn nước nhiễm phèn đang áp dụng. Cụ thể, khả năng xử lý sắt đạt hiệu suất rất cao và mẫu nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn chất lượng. Ngoài ra, bộ lọc cũng xử lý khá tốt các ion ammonium, chloride, độ đục, độ cứng… Với khả năng xử lý tốt phèn sắt như thế thì việc ứng dụng bộ lọc đất sét nung vào việc xử lý nước vùng nông thôn nhiễm phèn là hoàn toàn khả thi. Hơn nữa, phương pháp chế tạo bộ lọc đơn giản nên chi phí khá thấp, phù hợp với người dân vùng nông thôn”.

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC VIỆT THÁI

Hotline: 0929.000.060 - 0898.47.0105

Mã số thuế: 0314273696

Địa chỉ: 50J5 Đường DN13 KDC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12 TP.HCM

101/6 Lê Văn Việt Quận 9
- 2092/18 Tam Bình Thủ Đức - 59/62 Quốc Lộ 50 Bình Chánh - 82/11 Trần Văn Mười Hóc Môn.

512/8 QL13 (gần ngã tư bình phước)
- 317/22 hà huy gáp (gần ngã tư ga)
- 653/14 lê văn khương (gần cầu vượt tân thới hiệp)
- 32/51 lê trọng tấn (gần ngã tư gò mây)
- 101/6 lê văn việt (gần ngã tư thủ đức)
- 63/17 kinh dương vương (gần vòng xoay an lạc)
- 201/21 QL50 bình chánh - 51/2 QL 22 hóc môn - 55/8 đường Bình Mỹ, Củ Chi (gần cầu CCây Xanh) - 62 trần xuân hòa tp.biên hòa DN (cổng 11)

Lắp Đặt Toàn Quốc 24/7
Làm Việc Cả Ngày Nghỉ & Ngoài Giờ Hành Chính; Bảo Hành Tận Nơi