Máy lọc nước cơ bản là một thiết bị với chức năng chính là dùng để lọc sạch nước, qua đó loại bỏ vi khuẩn có hại, các tạp chất gây ô nhiễm như: thạch tím, đồng, sắt, chì hay mangan để đem lại sản phẩm cuối cùng đó là nguồn nước sạch phục vụ cho con người.

Trong thời điểm này, máy lọc nước gia đình không còn là một đồ gia dụng thông thường nữa mà đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe không thể thiếu trước vấn nạn ô nhiễm nguồn nước tại Hà Nội.

1. Máy lọc nước Karofi

Là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu cùng chất lượng sản phẩm có cải tiến liên tục, Karofi là một trong những địa chỉ được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Các sản phẩm của Karofi rất đa dạng về mẫu mã với mức giá dao động từ 4-12 triệu. Đặc điểm nổi bật của Karofi thiết kế đẹp, linh kiện có chất lượng cao được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Đài Loan, lọc nước tinh khiết, vận hành êm ái cùng với thời gian bảo hành lên đến 2 năm.

Một số mẫu nổi bật như: Karofi KSI80, RO Karofi 8 cấp hay IRO 2.0 Karofi 9 cấp.

Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 1.
Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 2.

2. Máy lọc nước Kangaroo

Một số người thường nhầm tưởng rằng máy lọc nước Kangaroo là của Úc, tuy nhiên hầu hết các sản phẩm của máy lọc nước Kangaroo đều có xuất xứ từ Đài Loan.

Các đặc điểm nổi bật của dòng máy lọc nước Kangaroo có thể kể tới như:

Giá thành rẻ hơn chỉ dao động từ 3-8 triệu, vì hệ thống phân phối rất rộng nên vấn đề thay thế các linh kiện khá dễ dàng, đặc biệt là lõi lọc với chi phí cũng rẻ hơn.

Tuy nhiên, thời gian bảo hành lại thấp chỉ khoảng 12 tháng.

Một số mẫu nổi bật như: Kangaroo KG108UV, KG103, KG104, KG105 hay KG109.

Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 3.
Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 4.
admicro.vn
Xem thĂªm

3. Máy lọc nước SHC

Là một trong những thương hiệu sản xuất hàng gia dụng có tiếng, máy lọc nước SHC của Công ty cổ phần Toàn Thắng mới ra mắt thị trường 2 năm nhưng đã nhận được phản hồi tích cực từ người sử dụng.

Máy lọc nước SHC sở hữu những công nghệ lọc nước hiện đại như màng lọc RO DOW Filmtec thế hệ mới, công nghệ nano bạc, lõi lọc vĩnh cửu … bên cạnh phong cách thiết kế tinh tế. Máy chạy rất êm nên được nhiều gia đình lắp ngay cả trong phòng ngủ. Giá thành của máy lọc nước SHC cũng rất hợp lý, phù hợp với đa số gia đình hiện nay.

Các sản phẩm tiêu biểu: Máy lọc nước RO SHC Luxury, Máy lọc nước RO SHC Premium, Máy lọc nước RO SHC Friendly.

Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 5.
Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 6.

4. Máy lọc nước Coway

Đây là một hãng máy lọc nước có xuất xứ từ Hàn Quốc trực thuộc tập đoàn Woongjin Coway, một hãng chuyên về các thiết bị lọc nước.

Nhược điểm của Coway là không có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Tuy có số lượng ít nhưng mức giá lại đa dạng trải dài từ những sản phẩm có giá chỉ 4 triệu cho đến những sản phẩm cao cấp có giá lên đến 22 triệu.

Một số đặc điểm nổi bật như: công nghệ tiên tiến, công suất cao, dễ vệ sinh chùi rửa và có bảo hành 12 tháng.

Các sản phẩm tiêu biểu như: Coway P300L, CHP-06ER hay CHP06DL.

Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 7.

5. Máy lọc nước Unilever Pureit

Với mức giá rất rẻ nhưng lại có chất lượng khá cao nên các sản phẩm máy lọc nước của hãng Pureit, một hãng đến từ Ấn Độ hiện tại đang rất được ưa chuộng trong đó có Việt Nam.

Ưu điểm là: kiểu dáng hiện đại và sang trọng cùng công nghệ lọc tiên tiến sản phẩm này rất phù hợp với nhiều gia đình Việt.

Điểm yếu của hãng Pureit này là thời gian bảo hành thấp chỉ khoảng 6 tháng cho một sản phẩm.

Các mẫu tiêu biểu như: Pureit từ Unilever Excella.

Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 8.
Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 9.

6. Máy lọc nước Sunhouse

Sunhouse là một thương hiệu của Việt Nam có liên doanh với Hàn Quốc. Sunhouse được thành lập cách đây 16 năm và là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng Việt tin tưởng.

Máy lọc nước Sunhouse với ưu điểm là thiết kế gọn gàng, chất liệu cao cấp cùng công nghệ lọc RO giúp loại bỏ tới 99,99% tạp chất mang lại nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn.

Một số sản phẩm tiêu biểu như: SHR8828B, SHR8528B hay SHR8527B với thời gian bảo hành 12 tháng.

Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 10.
Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 11.

7. Máy lọc nước Panasonic

Là thương hiệu có tiếng trong ngành, Panasonic có các dòng máy lọc nước được đảm bảo chất lượng.

Giá thành của máy lọc nước Panasonic cũng rất phong phú, từ những sản phẩm có giá rẻ chỉ khoảng 2 triệu cho đến những sản phẩm cao cấp với mức giá rất cao lên đến 30 triệu.

Với các model cao cấp như máy lọc nước Panasonic TK-HS90 thì chất lượng hoàn toàn vượt trội.

Nguồn nước ở Hà Nội bị ô nhiễm, đây là những gợi ý về máy lọc nước an toàn mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình - Ảnh 12.

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước dựa theo giá thành sản phẩm:

Mức giá từ 2-4 triệu: với mức giá này bạn sẽ sở hữu một được chiếc máy lọc nước với tính năng vừa đủ, thiết kế không đẹp. Với mức này bạn không thể đòi hỏi quá nhiều.

Mức giá từ 4-10 triệu: các sản phẩm ở tầm giá này hoàn toàn đầy đủ chức năng sử dụng cũng như thiết kế đẹp và bắt mắt.

Mức giá trên 10 triệu: Với mức giá cao như này bạn xem như đã có cho riêng mình một sản phẩm cao cấp với thiết kế sang trọng, cùng rất nhiều tính năng mà các máy ở phân khúc thấp hơn không thể có được.