Cuối năm là mùa bán hàng cao điểm của các thương hiệu máy lọc nước do nhu cầu về mua sắm, nước sạch, quà biếu tăng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần hiểu và biết sử dụng máy lọc nước đúng cách để có hiệu quả lọc cao và tiết kiệm chi phí nhất.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên Facebook

Xả rửa trong lần đầu tiên sử dụng

Lưu ý cần biết để sử dụng máy lọc nước hiệu quả nhất  - 1

Máy lọc nước mới cần được xả rửa các vật liệu lọc, đặc biệt là lõi lọc được làm từ than hoạt tính. Vì vậy, sau khi lắp đặt máy lọc nước, nhà sản xuất khuyên bạn nên xả nước khoảng 30l đầu tiên để máy hoạt động ổn định  cho nước đầu ra đảm bảo rồi mới sử dụng.

Khi xả lần đầu bạn có thể thấy có cặn nâu đen và bụi than đi qua các cốc lọc. Nước xả sau khi đi qua sẽ tạo ra một dòng chảy rửa trôi màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu đó làm sạch hoàn toàn cho vật liệu lọc. Từ các lần lọc sau, bạn sẽ không thấy nước có hiện tượng cặn đen này nữa.

Thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo

Lõi lọc là bộ phận tiêu hao trong quá trình hoạt động tạo ra nước sạch. Cho nên, khi sử dụng muốn tăng độ bền, tuổi thọ cho máy thì việc thay lõi lọc nước thường xuyên và định kỳ là việc làm bắt buộc. Lý do bởi qua quá trình sử dụng lâu dài vi khuẩn, cặn bẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, gây tắc bẩn, thậm chí dẫn đến nguy cơ tái nhiễm khuẩn, khiến nguồn nước đầu ra không còn đảm bảo. Với một số trường hợp, lõi/màng lọc tắc bẩn còn gây ra hiện tượng nước chảy nhỏ giọt, chậm, gây bất tiện và phiền toái khi sử dụng.

Lưu ý cần biết để sử dụng máy lọc nước hiệu quả nhất  - 2

Thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Đối với nhóm lõi lọc bổ trợ có chức năng tạo khoáng chất, cân bằng mùi vị tự nhiên cho nước, sau thời gian dài sử dụng, các vật liệu này sẽ bị tiêu hao dẫn đến mất khả năng tạo khoáng và nước sẽ không còn khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, lõi lọc bẩn còn khiến máy bơm và các bộ phận khác của máy lọc nước phải hoạt động hết công suất, dễ cháy hỏng, tốn thêm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít và chất lượng nguồn nước đầu vào, nhưng thông thường các chuyên gia lọc lọc khuyến cáo: đối với nhóm lõi lọc thô số 1, 2, 3 người sử dụng nên thay thế sau 3-6 tháng sử dụng; màng RO có tuổi thọ từ 24-36 tháng và nhóm lõi lọc bổ trợ phía sau cần được thay thế sau khoảng 12 tháng sử dụng. Đối với các dòng máy lọc nước thông minh, máy đã có sẵn chế độ cảnh báo thời gian thay lõi, rất tiện dụng cho người sử dụng.

Một lưu ý nữa cho những gia đình sử dụng máy lọc nước chính hãng, của thương hiệu uy tín là nên sử dụng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng theo gói để được các kỹ thuật viên của hãng đến chăm sóc máy định kỳ. Các gói dịch vụ này vừa giúp người dùng tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo máy luôn hoạt động tốt, chi phí lại rất hợp lý.

Vệ sinh máy thường xuyên

Lưu ý cần biết để sử dụng máy lọc nước hiệu quả nhất  - 3

Vỏ ngoài của máy lọc nước gia đình thường là tủ IQ (sơn tĩnh điện), kính cường lực hoặc vỏ nhựa, có chức năng tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ lõi lọc cùng các thiết bị bên trong. Do máy lọc nước được đặt ở ngoài nên việc bám bụi bẩn là điều dễ hiểu, cần được vệ sinh thường xuyên. Vệ sinh vỏ ngoài máy lọc nước khá đơn giản và dễ dàng, chỉ cần sử dụng khăn mềm, sạch, nhúng nước ẩm để lau phần ngoài máy. Tránh sử dụng hóa chất hoặc các chất tẩy rửa mạnh để lau, có thể làm ăn mòn hoặc gây ra hiện tượng oxy hóa cho vỏ, gây bong tróc lớp sơn, vỏ ngoài làm mất thẩm mỹ.

Đối với các các thiết bị bên trong máy cũng được vệ sinh tương tự bằng khăn ẩm. Riêng các cốc lọc có thể dễ dàng tháo rời, vệ sinh sạch sẽ bằng nước sau đó lắp lại như ban đầu. Nhà sản xuất khuyến cáo người tiêu dùng nên vệ sinh cốc lọc khoảng 3 tháng 1 lần.

Tri ân khách hàng xuân 2020, Karofi áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Thay lõi lọc Karofi trúng vàng 9999 áp dụng đến hết ngày 31/01/2020 tại toàn bộ các hệ thống điểm bán trên cả nước. Chi tiết chương trình xem  tại đây.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghie…